เป็นผู้ชายสะพายอะไรดี???

Posted by Subhadanai Subhapholsiri on

กระเป๋า 4 แบบที่ผู้ชายควรมีไว้ข้างกาย

ถึงจะเป็นผู้ชายแต่ก็ต้องใส่ใจในการแต่งตัวหรือเลือกไอเทมข้างกายอย่างกระเป๋า แต่จะมีกระเป๋าสักกี่แบบที่คุณผู้ชายควรมีไว้ติดตู้เพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับโอกาสและสถานที่ต่างๆเพื่อบ่งบอกสไตล์ที่เป็นตัวคุณ

1.กระเป๋าสะพายข้างผู้ชาย แบบคาดอก

เป็นอีกหนึ่งกระเป๋าที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ ในหมู่ชายหนุ่มทั้งหลายสำหรับวันสบายๆ ใน Look Casual ที่เราไม่จำเป็นต้องขนของอะไรกันเยอะมาก เช่น ไปเดินเล่นชิล ชิล หรือช้อปปิ้ง กินข้าวกับหวานใจ ก็จะเห็นหนุ่มๆหลายท่านสะพายติดตัวกันตลอดจนเหมือนว่าจะกลายเป็น “ไอเทมหลัก”สำหรับคุณผู้ชายไปซะแล้ว ก็ต้องนี่เลยกระเป๋าใบเล็ก ขนาดกระทัดรัด สะพายคาดตัวซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายทั้งแบบ ทรงสูงหรือที่เรียกว่า Hobo แบบทรงแนวนอนหรือ Belt Bag แบบ Shoulder Chest ที่ให้อารมณ์ลุยๆ หรือแม้แต่สายบิ๊คไบค์หนุ่มนักบิดก็ไม่พลาด

 

2.กระเป๋าถือ

กระเป๋าจำพวกนี้ถ้ามองเผินๆ จะคล้ายซองเอกสาร แต่ถ้าจะให้ดูดีมีสไตล์มากกว่านั้น ก็อยู่ที่การเลือกวัสดุของกระเป๋า หนุ่มๆบางคนหลงใหลความเป็นหนังแท้ หรือบางคนอยากให้ดูสปอร์ตๆหน่อยก็เลือกที่เป็นผ้าเน้นสีให้เด่นขึ้นมาอีกหน่อยเพราะกระเป๋าถือไม่ได้ใช้เฉพาะสำหรับไปทำงาน หรือไว้ใส่เอกสาร แต่กระเป๋าถือยังมีแบบที่สามารถใช้ให้เข้ากับชุดต่างๆ ได้ เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่ไม่ชอบพกอะไรเยอะ ๆหรือจะเป็น clutch bag ก็ลดความเป็นทางการลงมาอีกหน่อย เข้ากับชุดลำลองได้เป็นอย่างดี

3.กระเป๋าสะพายข้าง/หลัง Messenger Bags

กระเป๋าเมสเซนเจอร์ทรงคลาสสิคตลอดกาลอีกหนึ่งทรงยอดนิยมของรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ กระเป๋าทรงนี้ถูกพัฒนามาจากทรง Satchel ซึ่งในอดีตถูกออกแบบมาเพื่อใช้ส่งไปรษณีย์หรือเอกสารแต่ปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนไปกระเป๋าทรงนี้ก็ไม่ได้ตายจากตามนำมามิกซ์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวหรือการใช้ชีวิตประจำวันของเจ้าของกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย

แถมยังช่วยเสริมลุคแบบคลาสสิคได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับกระเป๋า Messenger อาจจะใส่ของได้ไม่จุมากเหมือนกระเป๋าเป้สะพายหลัง แต่ก็เหมาะสำหรับวันสบายๆ แบบลำลอง รวมถึงลุคสปอร์ตแมน หรือจะใช้งานแบบเป็นทางการที่ดูจริงจังสำหรับวันทำงานก็ได้เหมือนกัน

 

4.กระเป๋าเป้ Backpack

Backpack  ทรงยอดนิยมที่ใครๆก็ต้องเคยสัมผัส และเชื่อว่าไม่มีหนุ่มๆคนไหนกล้าปฎิเสธว่าไม่มีอย่าแน่นอน จริงๆแล้วกระเป๋าเป้เป็น “ไอเทมที่ขาดไม่ได้” ของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สำหรับทรงนี้มีทำออกมาค่อนข้างเยอะมากแต่จะแตกต่างกันไปด้วยฟังชั่นการใช้งานต่างๆ และวัสดุก็มีหลากหลายต่างกันไป เช่น หนังแท้ทั้งใบที่ให้ความรู้สึกคลาสสิคและทนทาน หรือผ้าแคนวาสที่น้ำหนักเบากว่าแต่ดูดีได้ไม่แพ้กัน และแน่นอนคนที่เลือกกระเป๋าทรงนี้มาเป็นอันดับต้นๆ ในลิสของใช้ประจำวันนั้นต้องเป็นคนที่มีบุคลิกลุยๆ และพกสมบัติในการออกไปใช้ชีวิตประจำวันเยอะพอสมควรเพราะมันถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานหนักได้ จุของเยอะ นอกเหนือไปจากนี้มันยังเพิ่มลุคเท่ห์ๆให้หนุ่มสายลุยได้อีกด้วยหากเลือกแบบให้เหมาะกับสไตล์และลุคของเรา

  สุดท้ายแล้วหน้าที่หลักของกระเป๋า คือการใส่สิ่งของและสัมภาระสำคัญ แต่ในด้านแฟชั่นกระเป๋าถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญข้างกายทีี่ขาดไม่ได้ ส่วนจะเลือกใช้กระเป๋าประเภทใด ก็ขึ้นอยู่สไตล์ของผู้ใช้ที่แตกต่างกันออกไป บางคนชอบสะพายหลัง บางคนชอบสะพายข้างทุกอย่างอยู่ที่ลักษณะและการใช้ชีวิตประจำวัน 

สามารถเลือกชมสินค้าได้ที่

>>> www.doughnutthailand.com 

>>> www.facebook.com/doughnutbag/

>>> https://line.me/R/ti/p/%40hlg6496i


Share this post← Older Post Newer Post →


6 comments

 • WPlNxAUaYop

  cLQflwFXqyJDdIB on
 • OePxwhCcJzKT

  LxEGiqZTSAbuvw on
 • YzOQkpTRjcJoLBW

  VdswqNBWujeA on
 • CafyAPXVx

  tNMTZODh on
 • DeLmEgWwV

  gilzbSTGD on

Leave a comment