"DOUGHNUT BAG" กระเป๋าที่ไม่ใช่แค่แฟชั่น

THE ORIGIN STORY

ในปี 2010 คุณ เร๊กซ์ และ คุณ สตีเวน เป็นบัณฑิตที่รักการผจญภัย ทั้งคู่ได้เริ่มต้นภารกิจในการค้นหากระเป๋าเป้ที่สมบูรณ์แบบ สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ กระเป๋าที่พวกเขาคิดว่าน่าจะสนุก ใช้งานได้จริง และที่สำคัญที่สุดคือราคาไม่แพง น่าเสียดายสำหรับสองหนุ่ม พวกเขาไม่สามารถหาเป้ที่เหมาะกับตัวเองได้ ดังนั้น ดูเหมือนว่าทางเลือกเดียวที่เหลืออยู่ คือ การออกแบบของพวกเขาเอง!!

จากโรงงานเล็กๆ ที่ดำเนินการผลิตกระเป๋าเป้ 100 ใบ 10ปีต่อมา ได้กลายมาเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก โดยปัจุบันกระเป๋าแบรนด์โดนัท มีจำหน่ายแล้ว 30 ประเทศและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

IDEOLOGY OF DOUGHNUT

กระเป๋า DOUGHNUT ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างรอยยิ้ม เหมาะสำหรับการเดินป่าบนภูเขาหรือต่อสู้กับการเดินทางชั่วโมงเร่งด่วนในเมือง เราทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการสร้างสรรค์กระเป๋าเป้สะพายหลังที่น่าอัศจรรย์และไม่ซ้ำใครเพื่อให้เหมาะกับทุกโอกาส

 

OUR TEAM & CREATION

DOUGHNUT รับประกันคุณภาพและความยั่งยืนในกระเป๋าทุกใบ โรงงานของเรามีช่างที่มีฝีมือโดยเฉพาะมากกว่า 100 คน เพื่อให้แน่ใจว่าเรารักษามาตรฐานสูงสุดได้อย่างต่อเนื่องและใส่ใจในรายละเอียดตั้งแต่ต้น เราหลงเสน่ห์ในสิ่งที่เราทำและหลงไหลกับความทนทานของผลิตภัณฑ์ ระหว่างที่เราพยายามคิดค้นซ่อมแซมกระเป๋าโดนัทใบเก่าของคุณนั้น เราได้ลองใช้วัสดุรีไซเคิลที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และส่วนประกอบที่เป็นมิตรต่อโลกในการออกแบบของเราด้วย

MACAROON 

Introducing the Macaroon!

ในปี 2558 เราได้ออกแบบกระเป๋าเป้รุ่น Macaroon จนกลายเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด ของกระเป๋า Doughnut ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสดใส เช่นเดียวกับขนมที่มีรสชาติหวาน และสีสันจัดจ้านของขนมชื่อดัง อีกทั้งยังสามารถเป็นกระเป๋าที่ใช้ได้ในทุกโอกาส

นับตั้งแต่เปิดตัว Macaroon ทำให้เรายิ่งมีแรงผลักดันการออกแบบที่น่าตื่นเต้น รวมถึงรุ่นต่างๆ ในรูปทรงและขนาดต่างๆ เช่น Macaroon Large, Macaroon Mini, Macaroon Tiny เป็นส่วนสำคัญกว่า 20 รายการที่แตกต่างกัน และยังมีคลอเลคชั่นที่ได้ร่วมงานกันตามฤดูกาล เช่น Donut x Young Master, Donut x ซีรี่ส์ FP Movement, Donut x Francesca's, ซีรี่ส์ Pastel และอีกมากมาย

DOUGHNUT’S SUSTAINABLE GOALS

เรามองว่าเป็นความรับผิดชอบของเราในฐานะผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคที่จะต้องให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในฐานะบริษัทและองค์กรของเรายังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบในด้านรักษาสิ่งแวดล้อมอยู่มาก แต่เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อปรับองค์ประกอบหลักของกลยุทธ์

ในปีต่อๆไป และเราได้วางแผนที่จะลดปริมาณ Carbon footprint ดังต่อไปนี้

DOUGHNUT’S SUSTAINABLE DESIGNS

ตั้งแต่ปี 2019 เราได้เปลี่ยนผ้าซับในของกระเป๋า เป็นวัสดุที่มาจากการรีไซเคิลทั้งหมด ทำให้ช่วยลดมลภาวะในกระบวนการผลิตผ้า ลดการใช้น้ำที่ใช้เป็นสารหล่อเย็นและลดมลพิษทางน้ำและอากาศ เราจะยังค้นคิดนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องและอยู่ในขอบเขตของความทนทานและความยั่งยืน

ยกตัวอย่าง วัสดุที่เรานำมาใช้ผลิตกระเป๋า ดังนี้

ORGANIC COTTON DOUGHNUT’S SUSTAINABLE DESIGNS AND RECYCLED LEATHER

ผ้าฝ้ายอินทรีย์และหนังรีไซเคิล

ผ้าฝ้ายออร์แกนิคเป็นทางเลือกที่ยั่งยืน เพราะมันถูกสร้างมาจากพืชที่ไม่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม และปลูกโดยไม่ใช้สารเคมีทางเกษตร เช่น ปุ๋ย หรือ ยาฆ่าแมลง ซึ่งการลดใช้สารเคมีทำให้สิ่งแวดล้อม สภาพภูมิอากาศ และสุขภาพของคนที่เกี่ยวข้อง ดีขึ้น โดยผ้าที่ Doughnut เลือกใช้ได้รับมาตราฐานสิ่งทออินทรีย์ระดับโลก (The Globle Organic Textile Standard(GOTS)

RECYCLED OCEAN WASTE NYLON NYLONPLUS ®

เป็นผ้าที่ผลิตมาจากการรีไซเคิลขยะใต้ท้องทะเล ทำขึ้นพิเศษเพื่อลดมลพิษในสิ่งแวดล้อมทางทะเล สร้างความตระหนักถึงปัญหามลพิษทางทะเลที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นกับสิ่งแวดล้อม 

RECYCLED BOTTLES WEAVED DOUGHNUT’S SUSTAINABLE DESIGNS POLYESTER 600D REPREVE®

เป็นการใช้ผ้าที่ผลิตจากการรีไซเคิลขวดพลาสติก เพื่อลดขยะพลาสติกในสิ่งแวดล้อม เนื่องจากขยะพลาสติกเกือบไม่ละลายตามธรรมชาติ แต่มีการใช้เป็นจำนวนมาก

PFCs FREE 

ผ้าที่ผลิตโดยปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และร่างกายมนุษย์ย่อยสลายได้ในสิ่งแวดล้อมเมื่อทิ้ง

TYVEK® RECYCLABLE DOUGHNUT’S SUSTAINABLE DESIGNS PAPER-LIKE FABRIC

Tyvek คือชื่อการค้าของพลาสติกชนิดหนึ่ง มีลักษณะคล้ายผ้าและกระดาษ ทำจากเส้น
ใยพอลีเอทธีลีนชนิดที่มีความหนาแน่นสูง (HDPE) ที่ถูกบีบออกมาเป็นเส้นแล้วรีดเป็นแผ่นโดยไม่ผ่านการทอ